Các lưu ý khi mắc bệnh viêm nang lông ở bộ phận sinh dục
Trang chủ / / Các lưu ý khi mắc bệnh viêm nang lông ở bộ phận sinh dục

Các lưu ý khi mắc bệnh viêm nang lông ở bộ phận sinh dục

12:16 19/01/2015
Viêm nang lông là 1 bệnh ngoài da khá phổ biến tại Việt Nam. Tình trạng viêm do nhiều nguyên nhân gây ra: khí hậu, vệ sinh, vi khuẩn,…
Cần có cách chữa viêm chân lông hiệu quả nếu không biết cách phòng chống và chữa trị thì sẽ để lại những hậu quả rất nguy hiểm đặc biệt là viêm nang lông ở các bộ phận vùng kín.

Biểu hiện của viêm nang lông ở bộ phận sinh dục


Có mủ tại lỗ chân lông


Biểu hiện nữa là mụn mủ hình chóp có kích thích bằng đầu đinh ghim, có một chấm vàng ở giữa, xung quanh là một quầng đỏ.
 

Sưng tấy lỗ chân lông


Sự sưng tấy này gây nên mụn mủ xuất hiện trên mặt da là một trong số những biểu hiện viêm nang lông.

Khi bị viêm nang lông, các nốt sần, mụn xuất hiện thường đỏ, ngứa có khi không ngứa. Các nốt đó khi võ sẽ để lại các vết chợt nhỏ và đóng vảy, có thể chỉ xuất hiện một số mụn nhỏ rải rác nhưng cũng có khi tụ thành đám mụn.
 

Lông mọc ngược 


Hiện tượng này xảy ra chủ yếu khi dùng dao cạo lông quá sát, khi đó sợi lông sẽ nhọn và mọc chéo, phá vỡ những lớp biểu bì xung quanh và hình thành nên những hốc nhỏ nằm dưới da.Từ đó sẽ xuất hiện những nốt đốm đỏ, da bị phồng rộp.
 

Các lưu ý khi mắc bệnh viêm nang lông ở bộ phận sinh dục

 

Không cạo, tẩy lông vùng kín


Việc cạo tẩy lông vùng kín vô tình đã làm cho lớp sừng trên da bị sẹo và xơ hóa, dày lên làm cho lỗ chân lông bị tổn thương gây viêm.
 

Mặc đồ lót thoáng


Tránh tình trạng mặc đồ lót quá chật gây kích ứng và bít lỗ chân lông.
 

Vệ sinh


Vệ sinh thường xuyên tránh tình trạng nhiễm viêm nhiễm ngoài da và chân lông. Vệ sinh đúng cách bằng xà bông diệt khuẩn vùng mu sinh dục.
 

Nên ăn uống bổ sung vitamin


Bổ sung vitamin từ rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước để hệ bài tiết hoạt động tốt đào thải tốt chất bã nhờn qua lỗ chân lông. 

Viêm nang lông tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng sễ bị tái phát do những yếu tố thuận lợi. Nếu không được khắc phục, bệnh sẽ trở nên dai dẳng và khó điều trị. Bệnh để lâu sẽ dẫn đến mụn nhọt, nhọt cụm và viêm mô dưới da, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như khó chịu cho người bệnh.
 
Các tin khác:
Hỗ trợ khách hàng
Trang chủ /

TRUNG TÂM CHĂM SÓC SẮC ĐẸP BLUEBEAUTY SPA
 Địa chỉ   :  -  CS1 : 15A, ngõ 120 - Trần Duy Hưng - Hà Nội * Tel : 04. 3783 5832
                    -  CS2 :  24, ngõ 23 - Đỗ Quang - Hà Nội              * Tel : 04. 3555 1643
 Hotline  :   0918.350.870
 Email     :  bluebeauty.hn@gmail.com
 Website : http://spahanoi.com.vn